Xe đẩy nhà hàng là sản phẩm thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn nhằm tối ưu các công việc phục vụ cho các nhân viên. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của các bộ phận, xe đẩy nhà hàng sẽ được phân thành nhiều loại khác nhau.

Vậy xe đẩy nhà hàng là gì? Các công dụng, đặc điểm của xe đẩy như thế nào? Cùng đọc bài viết dưới đây của Hotel Mart để tìm hiểu rõ thêm về sản phẩm này ngay nhé! 

1. Xe đẩy nhà hàng là gì?

Xe đẩy nhà hàng là một sản phẩm chuyên dụng thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn. Những sản phẩm này sẽ hỗ trợ đắc lực cho các nhân viên trong quá trình lên món, thu dọn được nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. 

Xe đẩy hỗ trợ các nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn 
Xe đẩy hỗ trợ các nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn

Tùy thuộc vào tính chất công việc của mỗi nhân viên phục, các xe đẩy hàng sẽ được thiết kế phù hợp với các công việc. Cụ thể, các xe đẩy nhà hàng sẽ được phân loại thành các sản phẩm như: 

 • Xe đẩy phục vụ thức ăn.
 • Xe đẩy phục vụ rượu.
 • Xe đẩy phục vụ buồng phòng.
 • Xe thu gom bát đĩa, đồ dơ.
 • Xe đẩy hành lý.
 • Xe giặt là.

2. Công dụng của xe đẩy nhà hàng là gì?

Hiện nay, các xe đẩy nhà hàng không chỉ xuất hiện trong các nhà hàng, khách sạn với quy mô lớn, mà còn có những sản phẩm thiết kế để phục vụ trong các nhà hàng với quy mô vừa và nhỏ. 

Sở dĩ, các sản phẩm xe đẩy được ưa chuộng sử dụng nhiều trong các nhà hàng vì chúng được coi là công cụ thiết yếu giúp tối ưu các công việc của nhân viên. Công dụng của từng phân loại xe đẩy sẽ có sự khác nhau. Thế nhưng, nhìn chung tất cả các loại xe đều có công dụng chung để: 

 • Phục vụ nhanh chóng và nhiều món ăn cùng một lúc cho khách hàng. 
 • Giúp giảm thiểu quá trình rủi ro đổ vỡ, va chạm trong quá trình lên món hoặc dọn món cho các khách hàng. Nhất là trong những giờ cao điểm, có đông khách phải phục vụ cùng 1 thời gian. 
 • Mang đến một không gian phục vụ chuyên nghiệp, sang trọng và thẩm mỹ trong các nhà hàng.

3. Đặc điểm của xe đẩy nhà hàng

Đặc điểm của các xe đẩy trong nhà hàng sẽ được thiết kế phù hợp với mục đích phục vụ của từng công việc. Ví dụ như, nếu dùng để phục vụ các món ăn thì xe đẩy được thiết kế với nhiều tầng để các món ăn. Đồng thời, có bánh xe và tay cầm để dễ dàng di chuyển. 

Với các xe đẩy phục vụ dọn đồ ăn thì sẽ được thiết kế thêm thùng nhựa ở ngay bên cạnh xe để đựng rác. Tuy mỗi loại xe đẩy sẽ có các đặc điểm thiết kế riêng nhưng nhìn chung các loại xe đều cần có đặc điểm chung như: 

 • Chất liệu phần khung của xe sẽ được làm từ những chất liệu bền bỉ, tránh bị tác động của những va đập như inox hoặc thép không gỉ. Chất liệu này cũng giúp tăng tính thẩm mỹ và sự bền bỉ trong quá trình sử dụng cho xe. 
 • Được thiết kế với nhiều tầng (từ 2 trở lên) để có thể thoải mái đựng các món ăn và các dụng cụ phục vụ kèm theo. 
 • Khoảng cách của các tầng được thiết kế hợp lý để đảm bảo có thể đựng được nhiều món ăn ở các tầng. 
 • Trong từng tầng của các xe đẩy sẽ được gia công để tránh khi đặt thức ăn sẽ bị trơn gây đổ món ăn. Phần góc cạnh luôn được hàn chắc chắn với phần bo tròn, tránh gây va chạm tổn thương đến khách hàng, 
 • Các xe đẩy nhà hàng sẽ luôn được lắp đặt thêm các bánh xe với độ chịu lực cao để dễ dàng di chuyển linh hoạt xung quanh các khu vực trong nhà hàng. 

4. Các loại xe đẩy phục vụ nhà hàng khách sạn bán chạy tại Hotel Mart

Như thông tin ở trên, các loại xe đẩy nhà hàng sẽ được phân loại với nhiều loại khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Tham khảo ngay các loại xe được thường được lựa chọn dành cho nhà hàng, khách sạn không thể thiếu dưới đây. 

4.1. Xe đẩy phục vụ thức ăn nhà hàng

Xe đẩy thức ăn nhà hàng là sản phẩm không thể thiếu trong các nhà hàng phục vụ các loại đồ ăn khác nhau. Không những vậy, các loại xe này cũng nên được đầu tư sử dụng trong các khách sạn để phục vụ nhu cầu của khách khi order các món ăn lên tận phòng. 

Xe đẩy đồ ăn nhà hàng có nhiều thiết kế khác nhau, nhưng được sử dụng phổ biến là những loại xe làm từ khung inox có độ sáng bóng. Được trang bị từ 2 – 3 tầng khay có thể đựng nhiều món đồ ăn, với bề mặt nhẵn cùng với thiết kế hơi lõm tránh làm đổ thức ăn. Với một số sản phẩm còn được thiết kế thêm các ngăn kéo để đựng các dụng cụ nhỏ như khăn giấy, thìa, đũa, gia vị,…

Xe đẩy thức ăn nhà hàng chất liệu mạ vàng sang trọng 
Xe đẩy thức ăn nhà hàng chất liệu mạ vàng sang trọng

4.2. Xe đẩy phục vụ rượu

Đây là sản phẩm thường có trong các nhà hàng phục vụ đồ tây hoặc những nhà hàng có phục vụ các loại rượu cao cấp cho khách hàng. So với xe đẩy phục vụ thức ăn, chiếc xe đẩy phục vụ rượu sẽ có kích thước nhỏ. Và được làm với nhiều kiểu dáng khác nhau phù hợp với các phong cách của nhà hàng, khách sạn. 

Xe đẩy phục vụ rượu được thiết kế đa dạng 
Xe đẩy phục vụ rượu được thiết kế đa dạng

4.3. Xe đẩy phục vụ buồng phòng

Loại sản phẩm xe đẩy phục vụ buồng phòng sẽ thường được sử dụng cho các nhân viên dọn dẹp vệ sinh trong các khách sạn. Xe được thiết kế với kích thước lớn với nhiều khoang để đồ như hộc để khăn tắm, khăn mặt, nơi để các công cụ vệ sinh, thùng rác nhỏ,…

Xe đẩy hỗ trợ phục vụ buồng phòng 
Xe đẩy hỗ trợ phục vụ buồng phòng

Xem thêm các sản phẩm: Xe dọn phòng khách sạn

4.4 Xe thu gom bát đĩa, đồ dơ

Những chiếc xe gom bát đĩa hoặc đồ dơ cũng là sản phẩm cần thiết nên đầu tư cho các nhân viên được thuận tiện nhất. Phần thiết kế của những chiếc xe thu gom bát đĩa, đồ dơ sẽ có các thiết kế khác hơn so với các loại xe đẩy khác. 

Chủ yếu thiết kế sẽ tập trung các hộc lớn hoặc khu vực rộng để có thể phân loại các chén dĩa hoặc đồ khách đã qua sử dụng. Nhờ sự chắc chắn và đồng bộ của các loại xe gom bát đĩa, đồ dơ sẽ hỗ trợ mang đến hình ảnh phục vụ chuyên nghiệp của nhà hàng.

Xe thu gom bát đĩa, đồ dơ tại các nhà hàng 
Xe thu gom bát đĩa, đồ dơ tại các nhà hàng

4.5 Xe đẩy hành lý

Sản phẩm xe đẩy hành lý sẽ thường được sử dụng tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng,… quy mô lớn. Hoặc tại những khách sạn có khu vực “check in” nhận phòng với phòng nghỉ của khách có khoảng cách xa. 

Đây sẽ là công cụ giúp hỗ trợ nhân viên phục vụ đưa hành lý khách hàng chu đáo nhất. Tùy vào quy mô của khách sạn, nhà hàng mà các xe đẩy hành lý được thiết kế từ 1, 2 hoặc 3 tầng và với chất liệu như inox trắng hoặc mạ vàng,..

 Xe đẩy hành lý tại khách sạn 
Xe đẩy hành lý tại khách sạn

4.6. Xe giặt là

Dòng xe giặt là sẽ thường được sử dụng tại nhiều khách sạn có kèm theo các dịch vụ giặt là quần áo cho khách hàng. Xe có 2 công dụng chính là thu gom các đồ chưa giặt của các khách và trả các đồ đã giặt cho khách. 

Xe giặt là tiện dụng 
Xe giặt là tiện dụng

5. Những lưu ý khi mua xe đẩy phục vụ nhà hàng khách sạn

Để lựa chọn được một chiếc xe đẩy tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố như diện tích nhà hàng, chất liệu, giá cả…

Sau đây công ty Hotel Mart sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý khi đi mua xe đẩy phục vụ để bạn có thể chọn cho mình chiếc ưng ý nhất:

5.1. Về thiết kế và chất liệu của xe đẩy

Vì tính chất của xe đẩy phải di chuyển nhiều nên lựa chọn xe đẩy có trọng lượng nhẹ, bền, dễ di chuyển là yếu tố đầu tiên.

Hiện nay trên thị trường có ba loại xe đẩy chính là nhựa, gỗ và inox. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng. Và tùy thuộc vào không gian nhà hàng, mục đích sử dụng và điều kiện tài chính mà bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Xe đẩy bằng nhựa thì bạn sẽ có sự lựa chọn đa dạng về màu sắc, xe đẩy bằng gỗ thường đem đến vẻ cổ điển, ấm cúng, còn xe đẩy bằng inox mạ vàng lại đêm lại vẻ hiện đại, sang trọng.

Lưu ý khi mua xe đẩy phục vụ nhà hàng
Lưu ý khi mua xe đẩy phục vụ nhà hàng

5.2. Về giá của sản phẩm

Vì là vật dụng được sử dụng thường xuyên nên bạn cần tính tới chi phí sửa sang, cải tạo hoặc thay thế mới. Những sản phẩm bằng nhựa sẽ có giá thành thấp nhất, sau đó là inox và cuối cùng là sản phẩm làm bằng gỗ.

Tùy thuộc vào ngân sách của nhà hàng mà bạn có thể tính toán, lựa chọn loại xe đẩy phù hợp.

6. Hotel Mart – Địa chỉ bán xe đẩy phục vụ nhà hàng uy tín

Trên thị trường, có rất nhiều các đơn vị cung cấp các loại xe đẩy nhà hàng. Trong đó, Hotel Mart là một trong những đơn vị uy tín cung cấp đa dạng các loại xe với đa dạng các thiết kế và giá thành khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. 

Không chỉ chuyên cung cấp các loại xe đẩy nhà hàng khách sạn, xe đẩy đồ ăn trong nhà hàng mà khi mua hàng tại Hotel Mart bạn còn luôn được đảm bảo về:

 • Hỗ trợ khách hàng 24/7: Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp và giải quyết tất cả các vấn đề của khách hàng. 
 • Cung cấp các sản phẩm chất lượng: Trước khi đến tay người tiêu dùng, các sản phẩm đã được kiểm duyệt chất lượng tốt nhất. 
 • Nhà cung cấp sản phẩm uy tín: Các sản phẩm của khách hàng đều được cung cấp trực tiếp bởi nhà cung cấp uy tín nhất. 

Hy vọng với những thông tin về “xe đẩy nhà hàng” mà Hotel Mart cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 091.949.0330 hoặc truy cập vào website: https://hotel-mart.net/ để giải đáp các thắc mắc!