Quy trình dọn phòng khách sạn gồm những bước nào?

Bổ sung đồ dùng, khăn tắm đồ vệ sinh cá nhân cho khách

Vệ sinh phòng là một trong những nhiệm vụ đóng vai trò quan trọng cần thực hiện thường xuyên khi cung cấp dịch  vụ nhà nghỉ, khách sạn. Tuy nhiên, để mọi việc diễn ra nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo các tiêu chuẩn vệ vệ sinh, an toàn thì phải thực hiện đúng quy trình dọn phòng khách sạn. Nếu bạn chưa nắm rõ về quy trình này, hãy cùng Hotel Mart theo dõi thông tin dưới bài viết sau để có thêm kinh nghiệm hữu ích nhé. 

Mục lục

1. Quy trình dọn phòng khách sạn gồm những bước nào?

Quy trình dọn phòng khách sạn đúng tiêu chuẩn sẽ giúp nhân viên làm việc hiệu quả, tiết kiệm thời gian và hoàn thành công việc theo chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên, thực tế một số khách sạn sẽ không đào tạo kỹ lưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ buồng phòng. Do đó, nếu nhân viên muốn làm việc chuyên nghiệp hơn thì hãy trang bị kiến thức về quy trình dọn phòng như sau:

1.1. Chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ, đồ bảo hộ để dọn phòng

Nhân viên dọn phòng khách sạn: Chuẩn bị đầy đủ về đồng phục vệ sinh, tóc buộc gọn gàng. Đồng thời trang bị đồ bảo hộ vệ sinh theo đúng quy định của khách sạn và luôn trong tâm tâm thế sẵn sàng với công việc. 

Các loại máy móc, thiết bị, dụng cụ: Trang bị đủ các loại máy móc, thiết móc, hóa chất tẩy rửa như: cây lau sàn, máy hút bụi công nghiệp, khăn lau, dụng cụ và dung dịch lau kính, dung dịch lau sàn, dụng cụ cọ rửa chuyên dùng cho nhà vệ sinh… Người dùng nhớ kiểm tra kỹ các dụng cụ, máy móc xem còn hoạt động ổn định hay không. Ngoài ra, còn phải chuẩn bị thêm các đồ dùng khác trong phòng như: kem và bàn chải đánh răng, dầu gội, giấy vệ sinh…

Chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ, đồ bảo hộ để dọn phòng
Chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ, đồ bảo hộ để dọn phòng

1.2. Nhắc nhở hoặc đặt biển thông báo khi dọn phòng

Đối với những phòng có khách đang ở bên trong thì nhân viên cần nhắc nhở khách về lịch dọn phòng, tránh việc sàn nhà ướt mà mọi người không biết gây trượt ngã nguy hiểm. Trường hợp phòng có khách lưu trú nhưng đã đi ra ngoài thì cần đặt biển thông báo ở cửa để họ biết và đi lại thận trọng hơn. 

1.3. Tiến hành quá trình dọn dẹp phòng 

Nhân viên bộ phận vệ sinh buồng phòng sẽ được đào tạo cách dọn phòng khách sạn kỹ lưỡng trước khi nhận vào làm chính thức. Do đó, sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, đồ bảo hộ họ sẽ tiến hành quy trình dọn dẹp phòng theo đúng nghiệp vụ được đào tạo trước đó. Ngoài việc lau dọn, nhân viên còn thay chăn ga mới, bổ sung vào các đồ dùng miễn phí cho khách. 

Tiến hành quy trình dọn dẹp phòng theo đúng nghiệp vụ
Tiến hành quy trình dọn dẹp phòng theo đúng nghiệp vụ

Xem thêm các sản phẩm: Xe đẩy nhà hàng

1.4. Kiểm tra lại sau quá trình vệ sinh

Sau khi dọn dẹp phòng khách saạn xong, đội ngũ giám sát phải tiến hành kiểm tra lại tất cả khu vực đã vệ sinh. Điều này nhằm đảm bảo cho các phòng đều đạt tiêu chuẩn vệ sinh tốt, không còn bám dính bụi bẩn hoặc chưa được thay chăn ga mới. Nếu có sai sót thì giám sát viên sẽ yêu cầu nhân viên làm lại.

1.5. Hoàn thành quá trình dọn phòng khách sạn

Khi đã hoàn thành các bước dọn phòng khách sạn, nhân viên vệ sinh buồng phòng sẽ thu dọn đồ đạc vừa sử dụng. Các loại máy móc và dụng cụ vệ sinh tập hợp lại, xếp gọn gàng trên xe trolley. Sau cùng, nhân viên ký checklist để xác nhận việc đã hoàn thành vệ sinh phòng. 

Nhân viên ký checklist để xác nhận việc đã hoàn thành vệ sinh phòng
Nhân viên ký checklist để xác nhận việc đã hoàn thành vệ sinh phòng

2. Thứ tự ưu tiên đối với việc dọn phòng khách sạn

Nhân viên vệ sinh buồng phòng phải xem xét kỹ từng loại phòng, tình trạng phòng. Từ đó lập kế hoạch vệ sinh sao cho phù hợp nhất. Sau đây là thứ tự ưu tiên dọn phòng trong khách sạn bạn nên tham khảo:

2.1. Phòng dành cho khách VIP và phòng dịch vụ cao cấp

Thông thường, khách ở phòng VIP và phòng dịch vụ cao cấp sẽ là những người có điều kiện tài chính tốt, muốn sử dụng dịch vụ hàng đầu của khách sạn. Do đó, các nhân viên dọn phòng phải quan tâm kỹ hơn và đặt sự ưu tiên cho những phòng này lên trước so với phòng hạng phổ thông.

2.2. Phòng khách lưu trú vừa trả

Sau khi khách trả phòng, đội ngũ nhân viên dọn phòng hãy thực hiện kiểm tra các dịch vụ mà khách đã sử dụng và lập hóa đơn thanh toán một cách chi tiết, chính xác. Tiếp đến nhân viên vệ sinh sẽ phân chia nhiệm vụ để thực hiện vệ sinh, dọn dẹp buồng khách vừa trả nhanh chóng. Như vậy, phòng có thể đủ điều kiện vệ sinh để sẵn sàng đón lượt khách thuê tiếp theo.

2.3. Phòng khách yêu cầu dọn dẹp đột xuất

Một số khách thuê phòng trong quá trình lưu trú sẽ có yêu cầu nhân viên của khách sạn dọn phòng đột xuất. Tình trạng này có thể do họ vô tình làm đổ thức ăn, vỡ đồ đạc hay có con nhỏ nên cần sự sạch sẽ tuyệt đối… Khi khách có yêu cầu thì khách sạn phải bố trí nhân lực, phân công thực hiện nhiệm vụ nhanh chóng để khách hàng cảm thấy ưng ý nhất.

Xem xét thứ tự ưu tiên đối với việc dọn phòng khách sạn
Xem xét thứ tự ưu tiên đối với việc dọn phòng khách sạn

Xem thêm các sản phẩm:

3. Quy trình vệ sinh phòng khách sạn theo tình trạng phòng

Bên cạnh quy trình dọn phòng khách sạn theo nghiệp vụ chung thì tùy vào tình trạng phòng việc dọn dẹp cũng có sự thay đổi trong cách thực hiện. 

3.1. Quy trình vệ sinh phòng khách trả (phòng trống bẩn)

3.1.1. Kéo rèm và mở cửa sổ ra

Tùy vào điều kiện thời tiết, môi trường mà nhân viên dọn buồng phòng khách sạn có thể kéo rèm, mở hết cửa sổ để phòng thông thoáng, lưu thông khí và có thêm ánh sáng tự nhiên để làm việc thuận tiện hơn.

3.1.2. Tắt một vài thiết bị, hệ thống trong phòng

Khi tiến hành vệ sinh buồng phòng khách sạn, nhân viên nên tắt hết các thiết bị như điều hòa, tivi, hệ thống sưởi… Điều này vừa đảm bảo tiết kiệm năng lượng điện, lại vừa an toàn và thuận tiện hơn cho quá trình dọn dẹp.

Nhân viên cần tắt các thiết bị trước khi dọn phòng khách sạn
Nhân viên cần tắt các thiết bị trước khi dọn phòng khách sạn

Xem thêm sản phẩm: Xe đẩy dọn phòng khách sạn

3.1.3. Thu dọn các loại rác thải, đồ dùng

 • Thu dọn bát đĩa, ly uống nước, ly rượu vào bồn rửa hoặc phòng tắm để chuẩn bị rửa sạch.
 • Thu dọn đồ, rác thải khách đã dùng xong như vỏ chai, vỏ lon, giấy lau… để bỏ vào túi đựng rác trên xe đẩy.
 • Đổ rác, rửa sạch thùng rác, gạt tàn thuốc… trong phòng.

3.1.4. Kiểm tra tài sản thất lạc của khách

Nhân viên dọn phòng phải kiểm tra xem khách lưu trú có để quên tài sản nào có giá trị trong tủ, gầm bàn ghế, gầm giường… hay không. Nếu có thì cho tài sản vào trong giấy đựng đồ thất lạc. Trong túi có kèm mẫu giấy ghi rõ số phòng, ngày tháng, tên người thuê phòng, nơi tìm thấy đồ dùng, mô tả về món đồ…). Sau đó báo ngay cho giám sát buồng phòng xử lý.

3.1.5. Kiểm tra và bảo dưỡng các thiết bị trong phòng

Nhân viên buồng phòng tiến hành kiểm tra các thiết bị điện như điều hòa, tivi, máy sấy tóc, quạt điện… một cách kỹ lưỡng để đảm bảo mọi thứ không hư hỏng, vẫn hoạt động tốt. Nếu có hư hỏng thì thông báo cho bộ phận kỹ thuật để nhanh chóng sửa chữa phục vụ khách thuê phòng tiếp theo.

Tiến hành kiểm tra các thiết bị điện trong phòng để sửa chữa khi có hư hỏng
Tiến hành kiểm tra các thiết bị điện trong phòng để sửa chữa khi có hư hỏng

3.1.6. Dọn dẹp, thay mới cho giường ngủ

Ở bước này, nhân viên vệ sinh phải kiểm tra, tháo các đồ vải bẩn trên giường như vỏ gối, vỏ chăn, vỏ ga đã qua sử dụng để cho vào túi đựng đồ bẩn trên xe trolley. Sau đó, phủi bụi bẩn trên giường cho sạch sẽ rồi lấy đồ mới để thay mới ngay. Chăn ga phải được trải gọn gàng, ngăn nắp, đẹp mắt. Gối xếp lại cho ngay ngắn, thẳng mép để khách cảm thấy hài lòng khi sử dụng.

3.1.7. Lau chùi các món đồ nội thất trong phòng

Tiếp đến, nhân viên khách sạn tiến hành lau chùi các vật dụng, món đồ nội thất trong phòng bằng khăn lau và hóa chất chuyên dụng. Chú ý sử dụng đúng phương pháp vệ sinh cho từng món đồ như lau ẩm, lau khô, lau ướt… 

Bên cạnh đó nếu dùng bình xịt, các bạn không nên xịt nước rửa trực tiếp vào đồ đạc mà hãy xịt vào khăn hoặc xịt dạng phun sương. Đối với những món đồ có bề mặt rộng thì hãy lau sạch từng phần một để không bỏ sót.

3.1.8. Bổ sung đồ dùng, khăn tắm đồ vệ sinh cá nhân cho khách

Kiểm tra các đồ dùng như: nước khoáng, gạt tàn, cốc, giấy ăn, giấy vệ sinh, kem và bàn chải đánh răng, dầu gội, sữa tắm, khăn tắm… xem có thiếu không. Nếu thiếu phải nhanh chóng bổ sung vào để cho lượt khách sau sử dụng.

Bổ sung đồ dùng, khăn tắm đồ vệ sinh cá nhân cho khách
Bổ sung đồ dùng, khăn tắm đồ vệ sinh cá nhân cho khách

Xem thêm sản phẩm: Xe đẩy dọn đồ nhà hàng

3.1.9. Điều chỉnh lại vị trí của món đồ trong phòng

Nhân viên vệ sinh buồng phòng phải thực hiện kiểm tra, điều chỉnh lại vị trí các đồ dùng trong phòng một cách kỹ lưỡng. Cụ thể:

 • Đồng hồ báo thức đã chỉnh giờ về số chính xác.
 • Thùng rác, hệ thống đèn nằm ở vị trí dễ tiếp cận nhất.
 • Các món đồ nội thất sắp xếp gọn gàng, không cản trở đến việc đi lại. 

3.1.10. Lau dọn, chùi rửa cho phòng tắm

Nhân viên vệ sinh thực hiện việc thu gom rác thải, các đồ dùng loại bỏ của khách. Đồ vải bẩn trong phòng tắm sẽ mang ra ngoài, cho vào túi đựng đồ chuyên biệt trên xe đẩy. Tiếp đến, các bạn tiến hành rửa bát đĩa, ly nước cho sạch sẽ, xếp vào đúng vị trí ban đầu cho khô ráo.

Trong nhà tắm thường kết hợp luôn nhà vệ sinh nên chúng ta sẽ phải dọn dẹp khu vực bồn rửa mặt, gương, kệ để đồ, lau rửa bồn cầu, lau rửa sàn nhà và các vị trí khác xung quanh. Sau khi dọn rửa xong thì bổ sung bàn chải, dầu gội, khăn tắm cho đầy đủ và kiểm tra lại phòng một lần nữa.

3.1.11. Tiến hành hút bụi và xịt Air Freshener cho phòng

Sử dụng máy móc chuyên dụng để hút bụi từ phía cuối phòng rồi tiến dần về phía cửa ra vào. Chú ý hút kỹ ở các vị trí dễ bám bụi bẩn như: dưới gầm bàn, gầm ghế, phía sau rèm cửa… Sau khi hút bụi xong thì hãy xịt thơm phòng để tạo cảm giác thông thoáng, sạch sẽ nhất.

3.1.12. Điền vào phiếu làm phòng của khách sạn

Sau khi hoàn thành cách dọn dẹp phòng khách sạn theo các bước trên, nhân viên làm việc hãy điền vào phiếu làm phòng để xác nhận thời gian hoàn tất, những vật dụng đã thay mới và có thể sử dụng ngay khi có khách thuê.

Hút bụi và xịt Air Freshener giúp phòng khách sạn sạch sẽ, thơm mát
Hút bụi và xịt Air Freshener giúp phòng khách sạn sạch sẽ, thơm mát

3.2. Quy trình làm phòng trống sạch, chưa có khách thuê

Đối với những phòng trống sạch, chưa có khách thuê thì không cần dọn dẹp, vệ sinh nhiều. Công việc chủ yếu là kiểm tra lại tình trạng vệ sinh, an ninh và khả năng hoạt động của các thiết bị trong phòng. Cụ thể:

 • Thực hiện đúng theo thủ tục vào phòng của khách lưu trú, kiểm tra một lượt để đảm bảo phòng thực thự trống.
 • Mang dụng cụ, hóa chất lau chùi vào phòng và đặt ở vị trí thuận tiện.
 • Kiểm tra đồ vải trên giường xem có bụi bẩn hay ngả màu vàng hay không để có quyết định thay đồ mới.
 • Lau đồ nội thất trong phòng bằng cách lau ẩm để không còn bụi bẩn.
 • Kiểm tra các đồ dụng, vật dụng, thiết bị trong phòng và kịp thời báo cáo nếu có sự cố, hư hỏng. 
 • Kiểm tra phòng tắm, nhà vệ sinh theo đúng quy trình.
 • Hút bụi thảm để làm sạch không khí trong phòng.
 • Kiểm tra lại lần cuối để đảm bảo vệ sinh tốt, sau đó khóa cửa cẩn thận.
Quy trình làm phòng trống sạch, chưa có khách thuê khá đơn giản
Quy trình làm phòng trống sạch, chưa có khách thuê khá đơn giản

3.3. Quy trình dọn dẹp phòng có khách đang lưu trú

Đối với phòng có khách đang lưu trú thì quá trình vệ sinh cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn dọn phòng khách sạn. Đối với loại phòng này, nhân viên khách sạn sẽ phải thực hiện một số công việc chính gồm:

 • Trước hết, quản lý khách sạn phải thông báo cho khách lưu trú về lịch dọn phòng và xin phép được vào phòng để dọn dẹp, vệ sinh.
 • Khi đến phòng phải gõ cửa, cho đến khi khách thuê mở cửa mới được phép vào. Nếu họ không có ở phòng thì nhân viên có thể vào dọn dẹp.
 • Tiến hành dọn dẹp, loại bỏ các loại thức ăn thừa, vỏ hoa quả, giấy lau, thay hoặc bỏ hoa héo trong phòng, đổ hết rác thải.
 • Giày dép đặt đúng vị trí, quần áo để lộn xộn trên giường thì có thể móc, treo lên cho bằng phẳng. 
 • Lau bụi bẩn trong phòng, quét và lau sàn sạch sẽ.
 • Nếu chăn, ga, gối bẩn thì phải thay bộ mới cho khách.

Lưu ý, nhân viên dọn phòng có khách đang lưu trú không được phép tự mở ngăn kéo tủ, bàn. Đồng thời, không đụng chạm, tháo bỏ hoặc mang đi bất kỳ tài sản nào của khách. Trong trường hợp thấy biển báo “Do not disturb” thì phải báo cáo cho ban quản lý khách sạn.

Phòng có khách đang lưu trú cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn dọn dẹp vệ sinh
Phòng có khách đang lưu trú cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn dọn dẹp vệ sinh

4. Quy trình vệ sinh phòng khách sạn theo vị trí các phòng

Khi thực hiện quy trình dọn phòng khách sạn, chúng ta phải tiến hành công việc theo thứ tự các phòng để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Các phòng cần dọn lần lượt là: phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, nhà tắm và nhà vệ sinh. Công việc cụ thể diễn ra như sau:

4.1. Dọn dẹp cho phòng ngủ khách sạn

Phòng ngủ là nơi được khách lưu trú sử dụng nhiều nhất nhằm mục đích giải quyết công việc trong chuyến công tác hoặc nghỉ ngơi sau một ngày khám phá du lịch. Do đó, nhân viên vệ sinh buồng phòng cần dọn dẹp theo đúng quy trình tiêu chuẩn để tạo không gian thoải mái nhất cho khách thuê.

 • Khi vào phòng hãy tắt điều hòa, tivi, quạt, máy sưởi… kéo rèm cửa và mở hết cửa sổ để tạo độ thông thoáng cho không gian.
 • Thu gom vỏ chăn, vỏ gối, vỏ ga bẩn cho vào túi đựng đồ bẩn chuyên biệt, không vứt ra sàn nhà. Sau đó thay đồ mới và sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp để giường ngủ được thơm tho, sạch sẽ.
 • Kiểm tra thiết bị, đồ dùng điện trong phòng xem có hoạt động ổn định hay hư hỏng, xem khách có còn đồ bỏ quên hay không.
 • Dùng khăn, dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau cửa kính và cửa phòng. Đồng thời, lau sạch các đồ dùng trong phòng như tủ quần áo, bàn trang điểm, ghế ngồi…
 • Quét dọn, lau sạch sàn nhà và sắp xếp lại đồ dùng trong phòng sao cho đúng vị trí, thuận tiện cho việc sử dụng.
 • Kéo rèm, đóng hết cửa sổ lại rồi tắt điện và khóa cửa chính.
Dọn dẹp cho phòng ngủ khách sạn
Dọn dẹp cho phòng ngủ khách sạn

4.2. Dọn dẹp cho khu vực phòng khách

Thông thường, những phòng hạng sang trong khách sạn thiết kế phòng khách riêng bên trong. Tuy nhiên trong phòng sẽ có nhiều đồ dùng, nội thất nên nhân viên cần chú ý vệ sinh để tránh tình trạng bỏ sót.

 • Đầu tiên, các bạn tắt điều hòa, máy sưởi trong phòng, kèm rèm lên và mở hết cửa sổ ra để không khí lưu thông, tạo độ thoáng.
 • Thu dọn đồ dùng bẩn đã qua sử dụng như: gạt tàn, cốc chén, lọ hoa… để vào bồn rửa ở phòng bếp. Tiếp đó đến việc thu gom rác thải bỏ vào túi chuyên dụng và thay túi rác mới.
 • Kiểm tra đồ điện, thiết bị ở phòng xem có hoạt động ổn không, khách thuê phòng có để quên đồ hay không.
 • Vệ sinh cửa kính, cửa phòng và các đồ vật trang trí, treo tường và những món đồ nội thất trong phòng.
 • Hút bụi, lau sàn, sắp xếp gọn gàng các đồ dùng.
 • Kéo rèm, đóng cửa sổ lại. Kiểm tra kỹ càng lần nữa rồi ký vào checklist dọn phòng. Khi ra khỏi phòng nhớ tắt điện, khóa cửa.
Dọn dẹp cho khu vực phòng khách cần thận trọng, tỉ mỉ
Dọn dẹp cho khu vực phòng khách cần thận trọng, tỉ mỉ

4.3. Dọn dẹp cho khu vực bếp

Hầu hết các khách sạn ở khu nghỉ dưỡng hoặc phòng hạng thương gia đều có phòng bếp để khách lưu trú dễ dàng trong việc tự nấu ăn. Đối với phòng bếp, nhân viên sẽ tiến hành công việc như sau:

 • Thu dọn đồ dùng nấu nướng, ăn uống đã bẩn để rửa sạch và xếp gọn gàng lên giá đỡ. Sau đó, vệ sinh tủ, kệ đựng chén đĩa, tủ lạnh, lò vi sóng, bếp ga, lau bàn bếp bằng dung dịch chuyên dụng.
 • Vệ sinh cửa nhà bếp, đồ treo hoặc dán tường, cọ sạch bồn rửa.
 • Thu gom rác, thay túi đựng rác mới. Sau đó kiểm tra lại lần nữa toàn bộ phòng và ký checklist hoàn thành công việc.
Vệ sinh cửa nhà bếp, đồ treo hoặc dán tường sạch sẽ
Vệ sinh cửa nhà bếp, đồ treo hoặc dán tường sạch sẽ

4.4. Dọn dẹp cho phòng tắm và nhà vệ sinh

Phòng tắm và nhà vệ sinh là những khu vực cần vệ sinh thường xuyên, kỹ lưỡng để bảo vệ cho sức khỏe chung của khách thuê phòng. Để tiết kiệm thời gian dọn phòng khách sạn mà vẫn đảm bảo hiệu quả tốt bạn nên thực hiện các công việc theo thứ tự sau:

 • Thu gom khăn tắm đã sử dụng cho vào túi đựng đồ bẩn trên xe trolley.
 • Cọ rửa bồn cầu bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng rồi xả nước thật sạch để không còn chất bẩn bám dính gây mùi.
 • Quét, thu gom rác thải trong nhà tắm và thay túi rác mới. 
 • Vệ sinh sàn nhà tắm bằng chổi và dung dịch tẩy rửa chuyên biệt.
 • Làm sạch gương, vòi nước, bồn rửa mặt, giá kệ đựng đồ trong phòng tắm một cách tỉ mỉ.
 • Bổ sung thêm khăn tắm sạch, kem và bàn chải đánh răng, sữa tắm, dầu gội, giấy vệ sinh.
 • Kiểm tra lại các đồ dùng, khu vực của nhà tắm và khu vực vệ sinh đã sạch sẽ chưa. Khi hoàn thiện hãy ký checklist hoàn thành công việc.
Phòng tắm và nhà vệ sinh là những khu vực cần vệ sinh thường xuyên
Phòng tắm và nhà vệ sinh là những khu vực cần vệ sinh thường xuyên

5. Nhân viên dọn buồng phòng cần lưu ý những gì?

Những người làm nghề dọn phòng khách sạn có thể là nhân viên làm việc trong khách sạn hoặc nhân viên của công ty vệ sinh được thuê về dọn dẹp. Tuy nhiên dù bạn là ai thì cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

 • Tuân thủ quy trình dọn phòng khách sạn trong từng trường hợp, từng loại phòng hoặc theo yêu cầu riêng của khách sạn.
 • Trang bị đầy đủ các loại dụng cụ, máy móc, thiết bị để quá trình dọn vệ sinh diễn ra hiệu quả, nhanh chóng.
 • Trang bị đủ đồng phục, đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn trong công việc và tạo sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của khách sạn.
 • Nhân viên dọn buồng phòng phải có đức tính chăm chỉ, cẩn thận, tỉ mỉ và khéo léo trong cách sắp xếp, bố trí phòng.
 • Trung thực, chân thành để tránh tình trạng ăn cắp đồ của khách hoặc nhặt được tài sản của khách thuê phòng mà không trả lại. 
Nhân viên dọn buồng phòng phải có đức tính chăm chỉ, cẩn thận
Nhân viên dọn buồng phòng phải có đức tính chăm chỉ, cẩn thận

Kết Luận

Hy vọng rằng những thông tin mà Hotel Mart chia sẻ trong bài viết trên đây có thể giúp các bạn nắm rõ về quy trình dọn phòng khách sạn diễn ra như thế nào. Tùy vào từng loại phòng, tình trạng phòng mà việc dọn dẹp vệ sinh sẽ tiến hành theo nghiệp vụ khác nhau. Nếu bạn muốn mở khách sạn, nhà nghỉ hoặc ứng tuyển làm nhân viên khách sạn thì hãy tham khảo kỹ lưỡng nhé.

Bài viết liên quan:

Trả lời