Kinh nghiệm vệ sinh xe đẩy dọn vệ sinh đa năng

Kinh nghiệm vệ sinh, bảo dưỡng xe đẩy dọn vệ sinh đa năng

Thực hiện việc vệ sinh, bảo dưỡng xe làm vệ sinh đa năng theo đúng hướng dẫn ở dưới đây sẽ giúp xe giữ được tính thẩm mỹ và bền bỉ, tuổi thọ cao hơn. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kinh nghiệm vệ sinh xe đẩy dọn vệ sinh đa năng nhé!

1. Làm sao để làm sạch xe làm vệ sinh đa năng?

Sau mỗi ca làm việc, nhân viên cần tiến hành vệ sinh xe đẩy theo các bước sau đây:

  • Mang các đồ dùng, dụng cụ vệ sinh trên xe đẩy và để vào giá kệ cất trữ. Riêng xe vắt móp bạn để gọn vào góc phòng và nhớ làm vệ sinh riêng cho xe.
  • Tháo bỏ túi đựng rác phía cuối khung xe và đem rác đi đổ. Riêng túi vải đựng rác, bạn cần tiến hành làm sạch riêng. Đầu tiên làm sạch qua cùng với nước. Sau đó pha loãng dung dich xà phòng giặt cùng chút nước sạch để giặt túi vải. Khi thấy các vết bẩn và mùi hôi trên túi không còn bạn sẽ xả lại với nước sạch sao cho hết bọt xà phòng giặt rồi đem phơi khô.
  • Kiểm tra lại toàn bộ khung xe đẩy đựng dụng cụ vệ sinh. Nếu thấy xe khá sạch, bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau toàn bộ khung xe, các tầng để đồ là được. Tuy nhiên trong trường hợp xe bị vương nước lau sàn bẩn từ xe vắt móp đổ ra, các hóa chất tẩy rửa bám trên xe thì bạn cần đem xe đi xả với nước sạch. Dùng khăn chà khắp bề mặt sao cho các vết bẩn tung ra hết. Cuối cùng đặt xe ở nơi khô ráo. Chú ý tuyệt đối không dùng giẻ sắt để chà vết bẩn trên xe vì giẻ sắt sẽ làm nhựa bị xước.
Kinh nghiệm vệ sinh xe đẩy dọn vệ sinh đa năng đơn giản nhanh chóng
Kinh nghiệm vệ sinh xe đẩy dọn vệ sinh đa năng đơn giản nhanh chóng

Xem thêm các sản phẩm: Xe dọn phòng khách sạn

2. Dùng khăn ẩm lau khung và tầng xe nếu xe sạch

Đi cùng với việc sử dụng thường xuyên, liên tục thì thỉnh thoảng bạn cũng cần tiến hành bảo dưỡng xe làm vệ sinh đa năng. Công việc bảo dưỡng xe rất đơn giản:

3. Bảo dưỡng khung xe, tầng đựng đồ

Kiểm tra lại các khớp nối, các vị trí cố định bằng ốc vít. Nếu chúng lỏng bạn sẽ gia cố vặn chặt lại.

Kiểm tra các tầng đựng đồ xem chúng có bị cong, vênh, nứt vỡ không. Nếu có hiện tượng hơi cong vênh thì nên hạn chế đựng đồ nặng lên tầng đó.

Thường xuyên bảo dưỡng khung xe, tầng đựng đồ
Thường xuyên bảo dưỡng khung xe, tầng đựng đồ

Xem thêm sản phẩm: Xe dọn đồ nhà hàng

4. Bảo dưỡng hệ thống bánh xe

Bánh xe chính là bộ phận cần được bảo dưỡng thường xuyên nhất. Bởi chúng chính là bộ phận phải chịu trọng lượng trực tiếp nhất và liên tục. Bạn bảo dưỡng bánh xe bằng những cách sau:

  • Kiểm tra xem có rác thải nhỏ, dây xoắn vào bánh xe hay không. Nếu có hãy gỡ chúng ra.
  • Tra dầu mỡ cho bánh xe, tránh cho chúng bị kẹt bi di chuyển phát ra tiếng kêu to.
  • Kiểm tra khả năng điều hướng của bánh xe. Nếu chúng bị hỏng phải sửa hoặc thay mới ngay.
Bảo dưỡng hệ thống bánh xe định kỳ
Bảo dưỡng hệ thống bánh xe định kỳ

Trên đây là những cách vệ sinh, bảo dưỡng xe làm vệ sinh đa năng, xe làm vệ sinh 3 tầng. Hãy học theo ngay nhé.

Hotel Mart cung cấp các giải pháp vệ sinh chuyên nghiệp, an toàn cho các khu công cộng. Chúng tôi có đủ các dòng xe dọn vệ sinh, dung cụ vệ sinh và hóa chất tẩy rửa an toàn để bạn có thể yên tâm sử dụng.

Trả lời