Các lỗi nhân viên hay mắc phải khi dùng xe đẩy dọn vệ sinh khách sạn 

xe-làm-phòng-khách-sạn

 

Mặc dù đã được học qua quy cách sử dụng các đồ dùng, thiết bị vệ sinh hỗ trợ công việc nhưng rất nhiều nhân viên vệ sinh vẫn dùng sai cách khiến các thiết bị nhanh hỏng, giảm tuổi thọ. Bạn có biết khi dùng xe dọn vệ sinh 3 tầng, nhân viên hay mắc lỗi nào nhất không? HotelMart sẽ điểm danh ngay cho bạn các lỗi này. Hãy nhắc nhở họ để không tái phạm nhé!

 

Lỗi khi dùng xe đẩy dọn vệ sinh khách sạn nhân viên hay gặp nhất

 

Sắp xếp tùy ý đồ dùng lên xe đẩy

 

Lỗi mắc nhiều nhất khi dùng xe làm vệ sinh của các nhân viên đó chính là sắp xếp tùy ý các đồ dùng, vật dụng lên xe. Mặc dù trước ca làm việc, họ có đến 15- 20 phút để xem xét nội dung khu vực cần vệ sinh, lựa chọn các thiết bị hỗ trợ làm việc và đặt lên xe. Do hầu hết các nhân viên đều không dùng khoảng thời gian này để làm điều đó mà làm việc riêng, tán gẫn nên khi chuẩn bị vào ca làm, họ vội vã lấy đồ và để tạm vào bất kỳ vị trí nào trên xe. Kết quả là:

 

– Thiếu đồ, vật dụng sắp xếp không cẩn thận bị rơi.

 

– Xe để dụng cụ vệ sinh bị dồn trọng lượng vào một bên gây tròng trành, khó di chuyển.

 

– Tầng đựng đồ nặng thường xuyên bị cong hoặc mặt sàn nhựa bị nứt.

 

– Thường xuyên những điều trên xảy ra, việc xe dọn vệ sinh nhanh hỏng là điều đương nhiên.

Xe làm buồng phòng khách sạn 1 túi
Xe làm buồng phòng khách sạn 1 túi

Di chuyển xe để dụng cụ vệ sinh không cẩn thận, gây va chạm

 

Trong quá trình đẩy xe đến nơi cần làm vệ sinh, nhiều nhân viên không cẩn thận di chuyển xe với vận tốc nhanh gây va chạm vào tường, các thiết bị di chuyển ngược chiều. Các va chạm này thường xuyên diễn ra sẽ làm ảnh hưởng tới kết cấu và độ bền của xe, lâu ngày sinh hỏng hóc và có thể các lỗi đó không sửa được, bạn sẽ phải thay mới chúng.

 

Sử dụng xong không vệ sinh xe đẩy

 

  • Rất nhiều nhân viên không có thói quen hoặc bỏ qua thao tác vệ sinh lại xe đẩy làm vệ sinh 3 tầng sau khi đã sử dụng. Lý do là họ muốn tiết kiệm thời gian, nhanh chóng xong ca làm việc để về nghỉ ngơi. Hơn nữa, xe làm vệ sinh là thiết bị công, không phải của họ nên họ không có ý thức bảo quản.
  • Thực tế, việc lười không làm sạch xe dọn vệ sinh sau mỗi ca làm việc sẽ khiến xe dính bẩn, bị bám dung dịch vệ sinh. Những yếu tố đó tác động sẽ nhanh làm hỏng xe, phá hoại ngoại hình thẩm mỹ xe. Túi vải đựng rác thải nếu không được làm sạch sau mỗi lần dùng sẽ bốc mùi hôi khó chịu.
  • Các nhà quản lý nên có hình thức kiểm điểm, xử phạt với những nhân viên thường xuyên vi phạm các lỗi trên. Như vậy mọi người mới có ý thức sử dụng và bảo vệ thiết bị công được tốt, gia tăng tuổi thọ cho chúng.
  • Xe làm vệ sinh công nghiệp
    Xe làm vệ sinh công nghiệp

HotelMart cung cấp các giải pháp vệ sinh chuyên nghiệp, an toàn cho các khu công cộng. Chúng tôi có đủ các dòng xe dọn vệ sinh, dung cụ vệ sinh và hóa chất tẩy rửa an toàn để bạn có thể yên tâm sử dụng.

Địa chỉ: D10 Võ Văn Vân, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 077 99 22 554

Mail: cskh@hotelmart.vn

Giờ làm việc: Từ 8 AM -> 5 PM (Từ thứ 2 – thứ 7, chủ nhật nghỉ)

 

Trả lời